ReadyPlanet.com
dot


นางกวัก

 

นางกวัก
สร้างจาก ไม้มะเดื่อชุมพร อายุ ๔๐๐ ปี
เมตตามหานิยม ค้าขายเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าการงาน สุขสำราญในครอบครัว
 
           
 
นางกวักองค์เล็กบูชา  ๕๐๐ ฿
 
นางกวัก  เป็นสุดยอดเครื่องรางของขลังที่รู้จักกันดีในสมัยโบราณ โดยเฉพาะไม้มะเดื่อชุมพร ที่สร้างขึ้นโดยหลักตำราโบราณ ที่มีการตัดต้นไม้มะเดื่อชุมพรตามฤกษ์ยาม ที่กำหนดด้วยการพลีตัวเอง นั่นคือการบังสกุลตาย   และบังสกุลเป็นเมื่อพลีต้นไม้( ตัดต้นไม้) สำเร็จ แม้แต่การตัดต้นไม้ ไม่สำเร็จตามฤกษ์ยาม ก็ต้องบังสกุลเป็นเสียก่อน มิฉะนั้นก็จะเสียชีวิตตาม จึงถือได้ว่าเป็นต้นไม้อาถรรพ์ ซึ่งพระอาจารย์พิจารย์ วิจารโณ ได้ให้ลูกศิษย์แกะเป็นแม่นางกวักเพียง ๙๙ องค์ 
 นางกวัก เป็นสุดยอดเครื่องรางของขลัง ที่มอบให้กับพ่อค้า-แม่ค้า อีกทั้งประชาชนทั่วไป โดยให้บูชาที่บ้าน, ห้าง, ร้าน, หรืออราธนาติดตัว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในเรื่องธุรกิจการค้า ความก้าวหน้าในอาชีพการงาน กวักลูกค้า เงิน ทอง และทำให้เป็นเสน่ห์มหานิยม โดยจะเห็นว่า ผู้ใดมีนางกวักไม้มะเดื่อชุมพรบูชาติดบ้านหรือห้างร้าน แม้แต่อาราธนาติดตัวมักจะสำเร็จในธุรกิจการค้า ความสำเร็จก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือคนในบังคับบัญชามีความรักใคร่กลมเกลียว ครอบครัวมีความสุข   เดินทางไปไหนมาไหนก็มีแต่คนรักใคร่ เจรจาพาทีกับใครก็มีแต่คนเชื่อถือ เรียกว่าใครมีไว้บูชาก็จะได้พบกับความมีเสน่ห์ ประสบแต่ความสุข ความร่ำรวย สำหรับคนที่รวยอยู่แล้วก็จะรวยยิ่งๆขึ้น และมีความสุขควบคู่ไปด้วย 
พระพิจารย์ วิจารโณ จารอักขระด้วยคาถาทะนัง โภคัง ทุสะมะนิ ลงบนนางกวักไม้มะเดื่อชุมพรในตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้ ๑. ลง ธะนัง  แขนข้าวขวา ๒. ลง โภ คัง แขนข้างซ้าย ๓. ลง ทุ ตรงตำแหน่งหัวใจ ๔. ลง ะ ตรงหน้าอกด้านขวา ๕. ลง มะ บริเวณหน้าผาก ๖. ลง นิ บริเวณ กลางหลัง  ฐานลงด้วย จินดามนต์ ด้วยคาถา มะ อะ อุ สิ วัง พรหมาจิตตัง มานิมา
การตั้งหิ้งบูชา ควรตั้งไว้บนหิ้งเฉพาะ โดยให้ต่ำกว่าหิ้งพระเล็กน้อย เนื่องจากนางกวักเป็นเทพนารี และให้หันหน้า ออกหน้าร้านค้า โดยบูชาด้วยดอกไม้สด เช่น กุหลาบ, มะลิ, ดอกเข็ม, อาหารควรงดเว้นจำพวกเนื้อสัตว์ โดยใช้อาหารประเภทผัก ผลไม้ และขนมหวานควรเลือกเฉพาะชื่อมงคล เช่น ขนุน, มะม่วง, ส้ม, มะพร้าว, ทองหยิบ, ทองเอก, ฝอยทอง, เป็นต้น สิ่งสำคัญควรตั้งน้ำสะอาดเปลี่ยนทุกวัน สำหรับน้ำที่เลือกจากการบูชาควรนำไปพรมสิ่งของขายหรือรดต้นว่าน หรือต้นไม้มงคล เพราะถือว่าเราได้สวดบูชาสิ่งมงคลไปแล้ว
 
 
ตอนนี้หมดแล้วครับ

 ขออนุโมทนาทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม